ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ข่าว Samsung-Hyundai จางหายไปเมื่อหุ้นเสียไป 44,000 ล้านเหรียญ

Samsung-Hyundai จางหายไปเมื่อหุ้นเสียไป 44,000 ล้านเหรียญ

author:芮饷颞 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-15

โดย Bloomberg

บริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิคส์และ บริษัท ฮุนไดมอเตอร์ จำกัด ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้กำลังสูญเสียการลงทุนในตลาดหุ้น 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ของประเทศเนื่องจากรายรับจากการส่งออกชะลอตัวและรัฐบาลสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก

มูลค่าตลาดรวมของผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Galaxy และผู้ผลิต Sonata sedans หดตัวลง 44 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้เป็น 194 พันล้านดอลลาร์ ณ สัปดาห์ที่แล้วแม้ตลาดหุ้นเกาหลีใต้จะเพิ่ม 8.2 พันล้านดอลลาร์ สัดส่วนของการแลกเปลี่ยนของประเทศลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปีประมาณ 16 เปอร์เซ็นต์และความสัมพันธ์กับตลาดในวงกว้างนั้นนับว่าอ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่ปี 2551

ซัมซุงกำลังเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจาก Apple Inc. และยอดขายในต่างประเทศของฮุนไดได้รับผลกระทบจากการชนะที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกับประธานาธิบดี Park Geun Hye แห่งสาธารณรัฐเกาหลีพยายามที่จะลดการพึ่งพาเศรษฐกิจของกลุ่ม บริษัท ที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัว นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่ติดตามโดย Bloomberg ได้ลดอันดับเครดิตของ บริษัท ทั้งสองให้อยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2552 ในขณะที่หุ้นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของพวกเขาทั้งหมดมีมูลค่าตลาดต่ำกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

"Hyundai และ Samsung เป็นทั้ง บริษัท ที่ดีและแน่นอนไม่แพง แต่ขาดการเติบโตและการมองเห็นผลกำไร" Sam Le Cornu ซึ่งกองทุน Macquarie Asia New Stars มุ่งเน้นไปที่ บริษัท ขนาดเล็กในภูมิภาคและทำสถิติสูงกว่า 98% ของคนรอบข้าง โดย Bloomberg ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา "มันอาจเป็นลักษณะการเติบโตที่สูงขึ้นของธุรกิจอื่น ๆ เหล่านี้เมื่อเทียบกับผู้ส่งออกหรือชื่อวงรอบที่นักลงทุนมองหา"

แรลลี่แคปขนาดเล็ก

Dongwon F&B Co. ผู้ผลิตอาหารแปรรูปจากโซลและ Pyeong Hwa Automotive Co. ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์เป็นหนึ่งในนักวิเคราะห์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี Le Cornu ให้การสนับสนุน Hotel Shilla Co. ซึ่งเป็นผู้ประกอบการร้านค้าปลอดภาษีมูลค่า 4.3 พันล้านดอลลาร์ที่ได้รับยอดขายสูงสุดจากนักท่องเที่ยวชาวจีนเขากล่าวในการสัมภาษณ์ทางอีเมลจากฮ่องกงเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม

ดัชนี Kosdaq ขนาดเล็กของเกาหลีใต้พุ่งขึ้น 13% ในปีนี้ขณะที่ Kospi ร่วงลง 2.1% เงินวอนแข็งค่าขึ้น 2% เมื่อเทียบกับเงินเยนโดยส่งผลให้ผู้ส่งออกเกาหลีที่แข่งขันกับผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และรถยนต์ของญี่ปุ่น

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 3 ปีลดลง 59 จุดหรือ 0.59% ในปีนี้เหลือ 2.29% เนื่องจากธนาคารกลางปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสี่ของเอเชียน่าจะเร่งขึ้นเป็น 3.7% ในปีนี้จาก 3% เนื่องจากการใช้จ่ายภาครัฐเพิ่มขึ้นและต้นทุนการกู้ยืมที่ลดลงช่วยสนับสนุนอุปสงค์ภายในประเทศตามการคาดการณ์ของกระทรวงการคลัง

'ปัญหาร้ายแรง'

Samsung ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลกปรับตัวลง 16% ในปีนี้จากเมื่อวานนี้และแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปีในวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา บริษัท Suwon จากเกาหลีใต้รายงานผลประกอบการไตรมาสสาม

ฮุนไดมอเตอร์ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของเกาหลีรายงานกำไรสุทธิไตรมาสสองลดลง 6.5% เนื่องจากการแข็งค่าของเงินวอนทำให้รายรับจากต่างประเทศแข็งแกร่งขึ้น สต็อกลดลง 8.8% ในปีนี้โดยได้รับแรงกดดันจากการตัดสินใจของกลุ่มฮุนไดมอเตอร์เพื่อจ่ายเงิน 10,000 ล้านดอลลาร์สำหรับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในกรุงโซลหรือเพิ่มมูลค่าการประเมินของอสังหาริมทรัพย์สามเท่า

"เงินเยนได้กลายเป็นปัญหาร้ายแรงสำหรับ Korea Inc. " Mark Matthews หัวหน้าฝ่ายวิจัยเอเชียของสิงคโปร์ที่ Bank Julius Baer & Co. กล่าวทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม "Samsung ดูเหมือนจะเต็มใจเสียสละกำไร เพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อราคาหุ้น "

การไหลออกของต่างประเทศ

สำนักข่าวของ Samsung Electronics และ Hyundai Motor ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น หุ้นของซัมซุงเพิ่มขึ้น 1% ในโซลในขณะที่ Hyundai ลดลง 1.4% Kospi เพิ่มขึ้น 0.2 เปอร์เซ็นต์

นักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่มักจะมองข้าม บริษัท ขนาดเล็กของเกาหลีเพราะพวกเขามุ่งเน้นไปที่หุ้นเช่นซัมซุงและฮุนไดซึ่งประกอบด้วยสัดส่วนดัชนีดัชนีขนาดใหญ่ Daphne Roth หัวหน้าฝ่ายวิจัยหุ้นในเอเชียของ ABN Amro Private Banking กล่าว โทรศัพท์ในวันที่ 2 ต.ค. หุ้นสามัญของ Samsung คิดเป็น 15% ของ Kospi และ Hyundai มีน้ำหนัก 3.6 เปอร์เซ็นต์ บริษัท ต่างๆประกอบด้วยดัชนีร้อยละ 21 และ 4.7 ตามลำดับสำหรับดัชนี MSCI Korea

ผู้จัดการเงินระหว่างประเทศขายหุ้นเกาหลีสุทธิ 1.3 พันล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคมหลังจากมีเงินไหลออก 536 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนที่แล้ว หุ้นญี่ปุ่นทำกำไรได้ราว 5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกันยายนตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Bloomberg

ความสัมพันธ์ 120 วันของการเปลี่ยนแปลงในมูลค่ารวมของ Samsung และ Hyundai กับตลาดที่กว้างขึ้นลดลงเหลือ 0.62 ในวันที่ 30 กันยายนต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2008 ลดลงจากเกือบ 0.9 ณ สิ้นปีที่แล้วตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Bloomberg . การอ่านสัญญาณ 1 สัญญาณพวกเขากำลังเคลื่อนที่ในล็อค

ความมั่นใจของนักลงทุน

ซื้อคะแนนในบัญชี Samsung ที่ 83% ของคำแนะนำทั้งหมดของนักวิเคราะห์สัดส่วนที่เล็กที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2552 และ 86% สำหรับ Hyundai ซึ่งน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 ผลกำไรต่อหุ้นของ Samsung คาดว่าจะลดลง 27% ในปีนี้และอีก 4.6% 2015. Hyundai จะเพิ่มขึ้น 5.9% ในปี 2014 และ 6.4% ในปีถัดไปนักวิเคราะห์คาดการณ์ที่รวบรวมโดยการแสดงของ Bloomberg

กำไรของ F&B ของดองวอนคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 51% ในปีนี้และ 10% ในปีหน้า สำหรับ Pyeong Hwa Automotive นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 9.9% และ 22%

"แนวโน้มในปัจจุบันของอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นจากหมวกขนาดเล็กจะช่วยปรับปรุงตลาดสุขภาพและความยืดหยุ่นของ Kospi" Huh Nam Kwon เจ้าหน้าที่การลงทุนหัวหน้าของโซลที่ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน Shinyoung ซึ่งดูแลประมาณ 12 พันล้านดอลลาร์กล่าวในเดือนต. ค. สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ 6 ครั้ง แนวโน้มระยะยาวของการเติบโตของหุ้นขนาดเล็กจะยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจากนักลงทุนเริ่มมีความมั่นใจในตัวพวกเขามากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航