ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ข่าว PM: อาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับจอร์เจียเป็นอย่างมาก

PM: อาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับจอร์เจียเป็นอย่างมาก

author:乐畜锚 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

อาร์เซอร์ไบจันนายกรัฐมนตรีอาเซอร์ไบจันได้พบกับคณะผู้แทนชาวจอร์เจียซึ่งนำโดยนายกรัฐมนตรี Bidzina Ivanishvili สำนักข่าวรัฐ AzerTac รายงาน

อาร์เธอร์ราซิซาดย้ำว่าอาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญกับระดับความสัมพันธ์กับจอร์เจียเป็นอย่างมากในด้านการเมืองเศรษฐกิจและสาขาอื่น ๆ

ตามที่ Rasizade อาเซอร์ไบจานและจอร์เจียดำเนินโครงการขนาดใหญ่เปิด บริษัท ใหม่ “ อาเซอร์ไบจานมี บริษัท 100 แห่งที่มีเมืองหลวงของจอร์เจียและ 300 บริษัท ที่มีเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจันดำเนินการอยู่ในจอร์เจียเรายังวางแผนที่จะสร้างโรงงานปุ๋ยในจอร์เจียอีกด้วยโครงการเหล่านี้จะนำไปสู่ประโยชน์ทางเศรษฐกิจของประเทศของเรา” Rasizade กล่าว

นายกรัฐมนตรีอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาไม่มีปัญหาใด ๆ ระหว่างทั้งสองประเทศ "และฉันมั่นใจว่าสิ่งนี้จะดำเนินต่อไปการเยี่ยมชมของคุณจะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของเรา" เขากล่าว

Artur Rasizade ได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับโครงการที่สำคัญระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง “ เรากำลังดำเนินการก่อสร้างถนนอย่างเข้มข้นไปยังจอร์เจียประเทศของเรามีศักยภาพที่ดีในการดำเนินโครงการเหล่านี้ต่อไป” Rasizade กล่าว

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับอาเซอร์ไบจานคือการยึดครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจันและผู้ลี้ภัยอาเซอร์ไบจานหนึ่งล้านคน "ตำแหน่งที่ไม่เป็นรูปธรรมของอาร์เมเนียขัดขวางการตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้ง Nagorno-Karabakh เราสนับสนุนการแก้ปัญหาข้อพิพาทนี้โดยสันติและกำลังดำเนินการในทิศทางนี้" Rasizade กล่าวเสริมว่าอาเซอร์ไบจานขอบคุณจอร์เจียที่สนับสนุนอาเซอร์ไบจานในระดับสากล สนามกีฬา

“ ฉันคาดหวังว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในอาเซอร์ไบจาน แต่เราก็มีทัศนคติที่เป็นพี่น้องกันมากขึ้น” Bidzina Ivanishvili กล่าวเพิ่มเติมว่าความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศที่เป็นมิตรสามารถเป็นตัวอย่างสำหรับประเทศอื่น ๆ

“ ฉันได้ตัดสินใจที่จะใช้จ่ายครั้งแรกของฉันไปที่อาเซอร์ไบจานเพราะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของเราเป็นมิตรกับประวัติศาสตร์” Ivanishvili กล่าว "เป้าหมายของเราคือการกระชับความสัมพันธ์ของเราให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและนำพวกเขาไปสู่ระดับที่ทำให้เราสามารถพิจารณาถึงจุดยืนร่วมกันในเวทีระหว่างประเทศเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้ความสัมพันธ์ของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航