ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ข่าว อาเซอร์ไบจานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังหารือกันถึงวิธีการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

อาเซอร์ไบจานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังหารือกันถึงวิธีการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

author:宿酢 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-01

โดย Narmina Mammadova

อาเซอร์ไบจานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังหารือเกี่ยวกับการขยายตัวของการลงทุนร่วมกันรวมถึงวิธีการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจรายงานของสื่ออาหรับเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม

ปัญหานี้ได้รับการพูดคุยในระหว่างการประชุมระหว่างเอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจานกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Dashgin Shikarov และอธิบดีหอการค้าและอุตสาหกรรมโมฮัมหมัด Mohammad Helal Al Muhairi

“ ความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สามารถขยายได้โดยการอัพเดทนักลงทุนในอาบูดาบีเกี่ยวกับโอกาสการลงทุนในอาเซอร์ไบจานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวการดูแลสุขภาพและการศึกษา

ในทางกลับกันชิคารอฟยังกระตุ้นให้นักธุรกิจสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ลงทุนในอาเซอร์ไบจานโดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยวโครงสร้างพื้นฐานและการขนส่ง

เขาเน้นว่าในเดือนธันวาคมคณะผู้แทนการค้าจากอาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะเยี่ยมชมอาบูดาบี

การทำงานร่วมกันระหว่างอาเซอร์ไบจานและยูเออีเป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จและมีความน่าเชื่อถือมานานกว่า 25 ปี ทั้งสองประเทศกระตือรือร้นที่จะกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

จนถึงปัจจุบันมี บริษัท จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 250 บริษัท ที่ทำงานอยู่ในอาเซอร์ไบจาน

ก่อนหน้านี้คณะกรรมการร่วมเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวว่าทั้งสองประเทศจะมุ่งเน้นไปที่เก้าประเด็นสำคัญสำหรับความร่วมมือทวิภาคี ได้แก่ การขนส่งทางอากาศการท่องเที่ยวการสื่อสารสิ่งแวดล้อมน้ำการเกษตรการพลังงานทดแทนเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่ทันสมัย

อาเซอร์ไบจานส่วนใหญ่นำเข้าสินค้าไฮเทคอิเล็กทรอนิกส์สินค้าอุตสาหกรรมและวัสดุก่อสร้างจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และส่งออกไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ผลไม้น้ำผลไม้ถั่วผลิตภัณฑ์โลหะกึ่งสำเร็จรูปและอื่น ๆ

ตามที่คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจันระบุว่ามูลค่าการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อยู่ที่ 28.457 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม - กรกฎาคม 2561 ซึ่งสูงกว่าช่วงเดียวกันของปี 2560 ถึง 67%

ในเวลาเดียวกันการส่งออกจากอาเซอร์ไบจานไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีจำนวน 12.317 ล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้น 58.8 เปอร์เซ็นต์) ในขณะที่การนำเข้า - 16.139 ล้านดอลลาร์ (73.8 เปอร์เซ็นต์)

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航