ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ข่าว บากูเรียกร้องให้โอเอสจะใช้ 'ตำแหน่งที่เป็นธรรม' เพื่อยุติความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์

บากูเรียกร้องให้โอเอสจะใช้ 'ตำแหน่งที่เป็นธรรม' เพื่อยุติความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์

author:兀官娴殛 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

โดย Sara Rajabova

รองประธานรัฐสภาอาเซอร์ไบจันรวมทั้งหัวหน้าคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันในโอเอสเอซีอาร์, บาฮารามูราโดวาได้เรียกร้องให้กลุ่มมิชเชสแห่งอาเซอร์ไบจานใช้ตำแหน่งยุติธรรมของฝ่ายอาเซอร์ไบจานในการเจรจาเรื่อง ขั้นตอนไม่เพียง แต่จะกระชับการเจรจา แต่ยังเพื่อให้บรรลุผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม

Muradova กล่าวกับ Agency เมื่อวันที่ 10 มกราคมให้ความเห็นต่อคำปราศรัยของประธานาธิบดี Ilham Aliyev ในการประชุมคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรีเพื่อหารือเกี่ยวกับผลการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในปี 2556 และจัดทำโครงงานสำหรับปี 2557

Muradova กล่าวว่าความจริงคือความขัดแย้งล่าช้าและสถานะเดิมยังคงอยู่

เธอตั้งข้อสังเกตว่าแม้ว่าร่างกายซึ่งเป็นสื่อกลางในการจัดการกับความขัดแย้งนี้ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเปลี่ยนสถานะเดิม แต่ไม่มีการอุทธรณ์ต่อไปและไม่มีขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมสำหรับการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์

"ในคำพูดของเขาประธานาธิบดี Aliyev ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับปัญหานี้และตั้งข้อสังเกตว่าไม่มีความคืบหน้าในการเจรจาในช่วงปีที่ผ่านมายกเว้นการประชุมของประธานาธิบดีในช่วงปลายปีซึ่งตกลงที่จะดำเนินการต่อไป การเจรจาต่อรอง "Muradova กล่าว

Aliyev ตั้งข้อสังเกตในที่ประชุมว่าหากอาร์เมเนียแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่สร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหาข้อตกลงอาจจะบรรลุข้อตกลงในไม่ช้า เขากล่าวว่าความตั้งใจที่แท้จริงของอาร์เมเนียจะได้รับการชี้แจงอย่างเต็มที่ในปี 2014

Muradova กล่าวว่าถ้าจะพูดเกี่ยวกับการเปลี่ยนสภาพที่เป็นอยู่ก็เป็นที่รู้จักว่ามันเกี่ยวข้องกับเฉพาะ

"มันเริ่มต้นด้วยการปลดปล่อยเขตแดนอาเซอร์ไบจานจากกองกำลังที่บุกรุกไม่เพียง แต่ผู้ร่วมเก้าอี้เท่านั้นไม่ควรเน้นความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนสถานะเดิม แต่ควรพูดถึงความจำเป็นที่จะต้องเป็นอิสระในพื้นที่ แต่โชคไม่ดีที่พวกเขาไม่พูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งทำให้เกิดความกังวลอย่างเป็นธรรมกับอาเซอร์ไบจาน "Muradova กล่าว

อาร์เมเนียครอบครองพื้นที่กว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลรวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคที่อยู่ติดกันหลังจากการอ้างสิทธิ์อาณาเขตกับเพื่อนบ้านคอเคซัสใต้ของตน ถอนตัวออกจากดินแดนอาเซอร์ไบจัน แต่พวกเขายังไม่ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

การเจรจาสันติภาพซึ่งดำเนินการโดยรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาผ่านทางกลุ่มปฏิบัติการมินส์คของ OSCE นั้นกำลังดำเนินการบนพื้นฐานของโครงร่างความสงบสุขที่เสนอโดยประธานร่วมของกลุ่มมินสค์ การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

Muradova กล่าวต่อไปว่าเป็นที่แน่ชัดว่าการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอาเซอร์ไบจานและสถานการณ์ที่ยากลำบากในอาร์เมเนียทั้งในแง่ทางเศรษฐกิจประชากรและการเมือง

"อาเซอร์ไบจานเสริมสร้างความเข้มแข็งการเพิ่มอำนาจทางทหารตามประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันอาจมีและมีเพียงผลกระทบเชิงบวกต่อกระบวนการเจรจาเพราะปัจจัยอำนาจต้องนำมาพิจารณาซึ่งกลัวอาร์เมเนียดังนั้นอาร์เมเนียและแวดวงที่สนับสนุน เสียงแสดงความคิดเห็นที่เต็มไปด้วยความหึงหวงเกี่ยวกับอำนาจที่เพิ่มขึ้นของอาเซอร์ไบจานประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่เป็นตรรกะในความจริงที่ว่าการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอาเซอร์ไบจานไม่ได้ติดตามเป้าหมายอื่น ๆ ระดมกำลังการผลิตการพัฒนาที่สมดุลของประเทศดำเนินต่อไปและควบคู่ไปกับการพัฒนาทางเศรษฐกิจอำนาจทางทหารของมันก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน "Muradova กล่าว

เธอกล่าวอีกว่าผู้ที่กล่าวว่าอำนาจทางทหารของอาเซอร์ไบจานก่อให้เกิดอันตรายพวกเขาออกแรงกดดันทางทหารต่อโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航