ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ธุรกิจ อุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐตั้งเป้าทำลายสถิติหนุนการค้าโลก

อุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐตั้งเป้าทำลายสถิติหนุนการค้าโลก

author:覃俱粑 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-09-08

ฮูสตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การผลิตหินดินดานกำลังเตรียมพร้อมที่จะผลักดันการผลิตน้ำมันของสหรัฐไปมากกว่า 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน - โค่นล้มบันทึกที่ตั้งไว้ในปี 1970 และข้ามขีด จำกัด บางอย่างอาจจินตนาการแม้ทศวรรษที่ผ่านมา

รูปถ่าย: คนงานที่ได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท น้ำมันและก๊าซของสหรัฐ Apache Corp เจาะบ่อน้ำแนวนอนใน Wolfcamp Shale ทางตะวันตกของ Texas Permian Basin ใกล้กับเมือง Mertzon รัฐ Texas สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2013 REUTERS / Terry Wade / File File

และสถิติใหม่นี้คาดว่าภายในไม่กี่วันอาจจะไม่นาน รัฐบาลสหรัฐคาดการณ์ว่าการผลิตของประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 11 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในปลายปี 2562 ซึ่งเป็นระดับที่สามารถแข่งขันกับรัสเซียซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของโลก

ผลกระทบทางเศรษฐกิจและการเมืองของสหรัฐที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าทึ่งส่งผลให้การนำเข้าน้ำมันของประเทศลดลงถึงหนึ่งในห้าในรอบทศวรรษที่ผ่านมาส่งผลให้มีงานที่ต้องจ่ายสูงในชุมชนชนบทและลดราคาน้ำมันเบนซินภายในประเทศลง 37%

ความกลัวของการขาดแคลนพลังงานที่น่ากลัวที่ติดอยู่กับประเทศในปี 1970 ได้ถูกแทนที่ด้วยนโยบายประธานาธิบดีของ“ การครอบงำพลังงาน” ทั่วโลก

จอห์นอิงแลนด์หัวหน้าที่ปรึกษาด้านพลังงานและทรัพยากรของสหรัฐกล่าวว่า“ มันส่งผลกระทบเชิงบวกอย่างมากต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯทั้งต่อพนักงานและแม้แต่รอยเท้าคาร์บอนที่ลดลงของเรา” เนื่องจากก๊าซธรรมชาติจากหินดินดาน

การส่งออกพลังงานของสหรัฐในขณะนี้แข่งขันกับน้ำมันตะวันออกกลางสำหรับผู้ซื้อในเอเชีย ปริมาณการซื้อขายรายวันของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันของสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในทศวรรษที่ผ่านมาโดยเฉลี่ยมากกว่า 1.2 พันล้านบาร์เรลต่อวันในปี 2560

มาตรฐานราคาน้ำมันของสหรัฐซึ่งเป็นน้ำมันดิบ West Texas Intermediate ได้รับการจับตามองทั่วโลกอย่างใกล้ชิดโดยลูกค้าต่างประเทศของน้ำมันเบนซินดีเซลและน้ำมันดิบของสหรัฐ

คำถามที่ว่าภาคส่วนหินดินดานสามารถดำเนินการต่อไปได้หรือไม่ การเติบโตอย่างรวดเร็วทำให้เกิดความกังวลว่าอุตสาหกรรมกำลังอยู่ในจุดสูงสุดแล้วและการคาดการณ์การผลิตในแง่ดีเกินไป

ต้นทุนของแรงงานและบริการตามสัญญาได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในแหล่งน้ำมันที่มีการใช้งานมากที่สุด ราคาที่ดินที่ขุดได้สูงขึ้น และนักการเงินหินดินดานบางรายเรียกร้องให้ผู้ผลิตให้ความสำคัญกับการปรับปรุงผลตอบแทนระยะสั้นมากกว่าการขยายการขุดเจาะ

แต่ผู้ผลิตสหรัฐได้ก้าวล้ำกว่าความคาดหวังและเอาชนะความท้าทายที่รุนแรงรวมถึงความพยายามครั้งล่าสุดขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) เพื่อจม บริษัท หินจากน้ำท่วมตลาดโลกด้วยน้ำมัน

กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันสำรองในเดือนพฤศจิกายน 2559 และมีการลดการผลิตตราท่ามกลางแรงกดดันจากสมาชิกของพวกเขาเองในเรื่องราคาต่ำซึ่งลดลงต่ำกว่า 27 ดอลลาร์เมื่อต้นปีที่แล้วจากกว่า 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปี 2557

ผู้ผลิตหินดินดานชนะสงครามราคาด้วยการลดต้นทุนและความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีการขุดเจาะ ขณะนี้ราคาน้ำมันทะยานขึ้นเหนือ 64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งเพียงพอสำหรับผู้ผลิตหลายรายในสหรัฐที่จะลงทุนเพื่อการขุดเจาะและการจ่ายเงินปันผล

การส่งออกน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น

ประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นจากการต่อสู้กับกลุ่มโอเปคซึ่งรวมถึงการขุดเจาะที่เร็วขึ้นการออกแบบที่ดีขึ้นและการ fracking ที่มากขึ้นช่วยให้ บริษัท สหรัฐผลิตน้ำมันได้มากพอที่จะประสบความสำเร็จในการยกเลิกการห้ามส่งออกน้ำมันได้ ในช่วงปลายปี 2558 สภาคองเกรสได้ยกเลิกข้อห้ามที่กำหนดไว้หลังจากการคว่ำบาตรของโอเปกเมื่อปี 2516

ขณะนี้สหรัฐอเมริกาส่งออกน้ำมันดิบได้ถึง 1.7 ล้านบาร์เรลต่อวันและในปีนี้จะมีกำลังการส่งออกก๊าซธรรมชาติ 3.8 พันล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน อาคารที่คิดจะนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวได้รับการซ่อมแซมเพื่ออนุญาตให้ส่งออก

ความต้องการส่งออกรวมถึงการผลิตที่เพิ่มขึ้นในสถานที่ห่างไกลเช่นเวสต์เท็กซัสและนอร์ทดาโคตาทำให้การก่อสร้างท่อส่งน้ำมันของสหรัฐเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัท ต่างๆรวมถึง Kinder Morgan และพันธมิตรผลิตภัณฑ์องค์กรเพิ่มท่อส่งของเหลว 26,000 ไมล์ในช่วงห้าปีระหว่างปี 2555 ถึง 2559 ตามการบริหารความปลอดภัยของท่อและวัตถุอันตราย โครงการวางท่อมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์อีกหลายโครงการอยู่ในกระดานวาดภาพ

ผู้ฝึกซ้อมของสหรัฐฯกล่าวว่าพวกเขาสามารถจัดหาได้มากขึ้น

“ เรายังคงมองเห็นและผลักดันการปรับปรุง” ในการขุดเจาะความเร็วและประสิทธิภาพ Mathias Schlecht รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ Baker Hughes ธุรกิจบริการบ่อน้ำมันของ General Electric Co กล่าว

เขาสามารถเจาะบ่อน้ำใหม่ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เขากล่าว ไม่กี่ปีที่ผ่านมาอาจใช้เวลาถึงหนึ่งเดือน

เทคโนโลยีเปิดสนามใหม่

ขั้นตอนต่อไปของการเจริญเติบโตของชั้นหินขึ้นอยู่กับเทคนิคที่จะบีบน้ำมันมากขึ้นจากกัน บริษัท ต่างๆกำลังวางเซ็นเซอร์บนดอกสว่านเพื่อการเข้าถึงน้ำมันที่แม่นยำยิ่งขึ้นโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์และผู้ให้บริการระยะไกลเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์และวิศวกรที่ผ่านการฝึกอบรม

ในขณะที่การลงทุนที่ขยายตัวผลักดันให้ผู้ผลิตเพิ่มหลุมในพื้นที่ที่มีผลผลิตน้อยลงเทคโนโลยีจะช่วยให้ผู้ทำกำไรได้มากขึ้นเคทริชาร์ดประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่ม บริษัท Warwick Energy กล่าวซึ่งเป็นเจ้าของผลประโยชน์ในหลุมมากกว่า 5,000 แห่ง

ในการสัมภาษณ์เธอประมาณว่าหนึ่งในสามของเงินจากการลงทุนภาคเอกชนในหินดินดานจะถูกใช้เพื่อบีบน้ำมันมากขึ้นจากภูมิภาคที่ถูกมองข้าม

ราคาที่สูงขึ้น - เพิ่มขึ้นประมาณ $ 10 ต่อบาร์เรลในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา - นอกจากนี้ยังอาจกระตุ้นให้อุตสาหกรรมทำงานผ่านงานในมือจำนวน 7,300 หลุมที่เจาะ แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ซึ่งสร้างขึ้นเนื่องจากการขาดแคลนลูกเรือและอุปกรณ์

ราคาที่สูงขึ้นมีซัพพลายเออร์ที่ให้บริการแตกหักไฮดรอลิกเช่น Keane Group และ Liberty Oilfield Services ซื้ออุปกรณ์ใหม่ที่มีราคาแพงเพื่อรอการทำงานที่เพิ่มขึ้น

รายรับจากบริการ fracking ของสหรัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 20% ในปีนี้ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 29 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2014

น้ำมันส่วนใหญ่เข้าร่วมกับ SHALE FRAY

การปฏิวัติหินดินดานในขั้นต้นขึ้นลำดับชั้นของอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมทำให้มหาเศรษฐีออกมาจากแมวป่าเช่น Harold Hamm ผู้ก่อตั้ง Continental Resources และ Aubrey McClendon แห่ง Chesapeake Energy

บริษัท น้ำมันชั้นนำของสหรัฐเช่นเอ็กซอนโมบิลและเชฟรอนเมื่อสิบปีก่อนหันมาให้ความสนใจกับสาขาต่างประเทศทำให้ บริษัท ขนาดเล็กพัฒนาหินดินดานของสหรัฐ ตอนนี้พวกเขากลับมาซื้อ บริษัท หินดินดานที่ดินและเปลี่ยนการลงทุนเพิ่มเติมกลับบ้านจากต่างประเทศ

ปีที่แล้วเอ็กซอนตกลงที่จะจ่ายเงินให้มากถึง 6.6 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับที่ดินในอ่าง Permian ซึ่งเป็นศูนย์กลางของหินดินดานของสหรัฐ เชฟรอนในปีนี้วางแผนที่จะใช้จ่าย 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในการพัฒนาหินดินดาน

การเปลี่ยนแปลงของสาขาวิชากำลังผลักดันต้นทุนค่าแรงและที่ดินที่สามารถขุดได้ในภูมิภาคซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าแรงและความมั่งคั่งในพื้นที่ชนบท

ในศูนย์กลางอุตสาหกรรมหินดินดานของ Midland, Texas การว่างงานลดลงเหลือเพียงร้อยละ 2.6 นาย Willie Taylor ผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการพัฒนาแรงงาน Permian Basin กล่าวว่ากลุ่มที่ช่วยให้ บริษัท สามารถหาพนักงานได้

บริษัท กำลังเสนอโบนัสการลงนามเพื่อดึงดูดคนงานไปยังเวสต์เท็กซัส บริษัท น้ำมันแห่งหนึ่งบินผ่านคนงานไปยังมิดแลนด์จากฮูสตันทุกสัปดาห์เพื่อเติมช่องว่างแรงงานท้องถิ่นเขากล่าว

“ มันเป็นตลาดของนายจ้าง” เขากล่าว “ ตอนนี้มันเป็นมากกว่าตลาดของผู้หางาน”

รายงานเพิ่มเติมโดย Ernest Scheyder; แก้ไขโดย Gary McWilliams และ Brian Thevenot

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航