ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ธุรกิจ พิเศษ: ไดรฟ์ของรัสเซียเพื่อแทนที่เทคโนโลยีพลังงานตะวันตกกระทบอุปสรรค์

พิเศษ: ไดรฟ์ของรัสเซียเพื่อแทนที่เทคโนโลยีพลังงานตะวันตกกระทบอุปสรรค์

author:喻狐 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

MOSCOW (Reuters) - แรงผลักดันของรัสเซียในการสร้างกังหันลมผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่เพื่อลดการพึ่งพาเทคโนโลยีตะวันตกได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากที่ต้นแบบแตกเกินกว่าจะซ่อมได้แหล่งข่าวที่สองที่คุ้นเคยกับโครงการกล่าวกับรอยเตอร์

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin (อันดับ 3 L) เยี่ยมชมโรงงานผลิตของ บริษัท สร้างเครื่องยนต์ UEC-Saturn ใน Rybinsk ประเทศรัสเซีย 25 เมษายน 2017 รูปที่ถ่าย 25 เมษายน 2017 Sputnik / Alexei Druzhinin / Kremlin ผ่าน REUTERS

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารัสเซียได้นำเข้ากังหันก๊าซความจุขนาดใหญ่ที่จำเป็นในการดำเนินการโรงไฟฟ้าที่ทันสมัยจาก บริษัท เช่น Siemens ( ), GE ( ) และ Alstom ( )

หลังจากการคว่ำบาตรทางตะวันตกถูกบังคับใช้กับรัสเซียเกี่ยวกับความขัดแย้งกับยูเครนเมื่อสี่ปีที่แล้วประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินรัสเซียเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เปลี่ยนเทคโนโลยีที่นำเข้ามาทดแทนด้วยพลังงานทดแทนซอฟต์แวร์พลังงานอากาศยานและยา

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับกังหันขนาด 110 เมกะวัตต์ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะรองรับเมืองที่มีขนาดใหญ่ได้นั้นเป็นการขีดเส้นใต้ความท้าทายทางเทคนิค

การทดสอบกำลังดำเนินการบนเครื่องต้นแบบกังหัน 110 MW ที่โรงงานวิศวกรรม Saturn ใน Rybinsk ภาคกลางของรัสเซียในเดือนธันวาคมปีที่แล้วตามแหล่งข้อมูลหนึ่งในสองแหล่งซึ่งมีทั้งในภาคพลังงานและคุ้นเคยกับผลการทดสอบ

“ กังหันนั้นแตกสลาย” แหล่งข่าวคนแรกกล่าวซึ่งพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยตัวตนเพราะความอ่อนไหวของตัวแบบ “ พวกเขาพยายามที่จะซ่อมทันเวลาสำหรับเดือนมีนาคม แต่พวกเขาไม่ได้จัดการมัน”

มีนาคมเป็นวันที่เป้าหมายสำหรับการทดสอบกังหัน ปูตินอยู่ในอำนาจตั้งแต่ปี 2542 ชนะการเลือกตั้งเป็นสมัยที่สองติดต่อกันในวันที่ 18 มีนาคม

แหล่งแรกและแหล่งที่สองทั้งคู่บอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างกังหันต้นแบบขึ้นมาใหม่และโครงการจะต้องเริ่มต้นใหม่ด้วยอุปกรณ์ใหม่

“ กังหันสลายตัว” แหล่งข่าวคนที่สองกล่าวซึ่งร้องขอการไม่เปิดเผยตัวตนเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อ “ ไม่มีกังหันนั่นแหล่ะ”

“ ไม่อ้วน”

โดยส่วนใหญ่แล้วรัสเซียน่าจะยังคงสามารถซื้อกังหันลมจากซัพพลายเออร์ตะวันตกได้ แต่หากคว่ำบาตรจากบ้าน แต่การคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปทำให้การนำเข้าเทคโนโลยีพลังงานตะวันตกยากขึ้นภายใต้สถานการณ์บางอย่าง

เมื่อปีที่แล้วรัสเซียส่งมอบกังหันอย่างลับๆโดยซีเมนส์ไปยังโรงไฟฟ้าในแหลมไครเมียซึ่งอยู่ภายใต้การคว่ำบาตรและสหภาพยุโรปตอบโต้ด้วยการคว่ำบาตรพิเศษสำหรับเจ้าหน้าที่และ บริษัท ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงาน

การหันหลังให้กับโครงการกังหันในประเทศอาจขัดขวางความทันสมัยของการผลิตกระแสไฟฟ้าหากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับรัฐทางตะวันตกส่งผลให้มีการคว่ำบาตรที่เข้มงวดมากขึ้นเนื่องจากแผนการสร้างความทันสมัยของรัสเซียมุ่งเน้นไปที่การใช้กังหันก๊าซ

ปมเทคนิคยังมีค่าใช้จ่ายทางการเมืองที่อาจเกิดขึ้น: ปูตินมีความคืบหน้าในการแทนที่การนำเข้าเทคโนโลยีตะวันตกดังนั้นความล้มเหลวใด ๆ ก็จะกลายเป็นภาพแห่งความสำเร็จที่เขาวาด

กังหันใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโดยกลุ่ม บริษัท ODK ซึ่งเป็นหน่วยงานของกลุ่ม บริษัท Rostec ที่เป็นเจ้าของโดยรัฐซึ่งเป็นเจ้าของโรงงาน Saturn ที่ทำการทดสอบดำเนินการ บริษัท เทคโนโลยีรัสเซีย RUSNANO และ บริษัท พลังงานของรัฐ InterRAO

ในแถลงการณ์ ODK กล่าวว่าหนึ่งในกลไกของเครื่องต้นแบบกังหันทำงานผิดปกติ มันบอกว่าจะล่าช้างานในโครงการ แต่อาจได้รับการแก้ไข “ มันไม่เป็นอันตรายต่อโครงการ” กล่าวว่าจะต้องมีการคาดการณ์ล่วงหน้าเนื่องจากเป็นโครงการบุกเบิกสำหรับรัสเซีย

RUSNANO ยอมรับว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ มันบอกว่ามันยังคงมุ่งมั่นกับโครงการกังหันและคาดว่าจะแล้วเสร็จ InterRAO ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของรัสเซียซึ่งดูแลภาคการสร้างเครื่องจักรปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นและส่งคำถามไปยัง Rostec

การลงโทษทางทิศตะวันตก

กังหันก๊าซขนาดใหญ่ที่ใช้กันทั่วโลกมาหลายปีแล้ว

เนื่องจากทำงานด้วยความเร็วสูงและอุณหภูมิสูงจึงต้องมีการออกแบบให้มีมาตรฐานที่แม่นยำมากและใช้ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูติน (ที่ 2 R ด้านหน้า) เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตของ บริษัท สร้างเครื่องยนต์ UEC-Saturn ใน Rybinsk ประเทศรัสเซีย 25 เมษายน 2017 รูปที่ถ่าย 25 เมษายน 2017 Sputnik / Alexei Druzhinin / Kremlin ผ่าน REUTERS

เป็นเวลาหลายปีที่รัสเซียไม่ได้ลงทุนอย่างมากในการพัฒนาเทคโนโลยีเพราะสามารถนำเข้ากังหันหรือความรู้ในการผลิตได้ โครงการเริ่มต้นขึ้นในปี 1990 เพื่อพัฒนากังหันความจุขนาดใหญ่ที่ผลิตต้นแบบ แต่พวกเขาไม่ได้ไปสู่การผลิต

ในการประชุมที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแห่งที่สองของรัสเซียเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วโดยนายกรัฐมนตรีมิทรีเมดเวเดฟนายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์โนวัครัฐมนตรีพลังงานกล่าวว่ากำลังพัฒนากังหันลมขนาด 110 เมกะวัตต์และทดสอบเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคม 2561

“ นี่เป็นเครื่องที่ทรงพลังเครื่องแรกของรัสเซียที่ผลิตภายในประเทศ 100 เปอร์เซ็นต์และแน่นอนว่าจะช่วยให้เราสามารถทดแทนการซื้ออุปกรณ์ต่างประเทศที่มีความสามารถนี้ได้อย่างสมบูรณ์ "นายโนวัคกล่าวในที่ประชุม กระทรวงของเขาไม่ตอบคำถามในวันอังคารเกี่ยวกับการถอยหลัง

รายงานเพิ่มเติมโดย Gleb Stolyarov; เขียนโดย Christian Lowe; แก้ไขโดย Philippa Fletcher

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航