ที่ตั้ง: คาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ธุรกิจ ซัพพลายเออร์สหรัฐฯถึง ZTE อาจพบกับความต้องการจากคู่แข่งของ บริษัท จีน

ซัพพลายเออร์สหรัฐฯถึง ZTE อาจพบกับความต้องการจากคู่แข่งของ บริษัท จีน

author:翟崆 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-08

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ลูกค้ารายอื่นอาจทำยอดขายที่ซัพพลายเออร์สหรัฐให้แก่ ZTE Corp ( ) แพ้เนื่องจากรัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามไม่ให้ทำธุรกิจกับผู้ผลิตโทรศัพท์และอุปกรณ์เครือข่ายชาวจีนคนในอุตสาหกรรมและนักวิเคราะห์กล่าวเมื่อวันอังคาร หุ้นที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดฟื้นตัว

โทรศัพท์สมาร์ทโฟน ZTE เป็นภาพในภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2018 REUTERS / Carlo Allegri / ภาพประกอบ

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯในวันจันทร์ห้ามการขายชิ้นส่วนให้กับ ZTE เป็นเวลาเจ็ดปีหลังจากผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายที่ 2 ของจีนละเมิดข้อตกลงก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการคว่ำบาตรอิหร่าน

หุ้นของ Acacia Communications Inc ( ) ซึ่งนับว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ของ ZTE เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 3% เป็น 26.43 ดอลลาร์ แต่ก็ยังปิดอยู่ที่ 40.03 ดอลลาร์เมื่อวันศุกร์ Oclaro Inc OCLR.O เพิ่มขึ้น 5%

“ ในระดับธุรกิจกับ ZTE อาจ 'หลงทาง' อาจไม่เป็นเช่นนั้น

ถาวรหากลูกค้ารายอื่นหยิบหุ้น "นักวิเคราะห์ Stacy Rasgon จาก Bernstein กล่าว “ อย่างไรก็ตามในระยะเวลาอันใกล้อาจมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น” และข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนอาจบานปลายขึ้น

ZTE สร้างโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สำหรับเครือข่ายและนักวิเคราะห์ Piper / Jensen แนะนำทรอยเซ่นหุ้นรวมถึง Oclaro และ Lumentum Holdings Inc ( ) เนื่องจากทั้งคู่ยังเป็นซัพพลายเออร์ให้กับคู่แข่งของ ZTE ZTE Huawei Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] “ เราเชื่อว่าหัวเว่ยจะได้รับลูกค้าด้วยค่าใช้จ่ายของ ZTE” เขาเขียนไว้ในหมายเหตุ

นายจุนจางนักวิเคราะห์จาก บริษัท Rosenblatt Securities ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคม FiberHome Telecommunication Technologies Inc ( ) อาจได้รับผลขาดทุนจาก ZTE

ซัพพลายเออร์ ZTE NeoPhotonics Corp ( ), Corp ( ) และ Finisar Corp ( ) ล้วนมีฐานลูกค้าที่กว้างขวางซึ่งจะช่วยให้พวกเขาซึมซับการ ใด ๆ นักวิเคราะห์กล่าวและหุ้นใน บริษัท เหล่านั้นปิดทำการในวันอังคารนี้ ใกล้ถึงหรือปิดวันศุกร์

ZTE จัดหาหน่วยวิทยุระยะไกล (RRU) และชิปคลื่นความถี่วิทยุสำหรับสถานีฐานไร้สายจากผู้จำหน่ายในสหรัฐอเมริการวมถึง Analog Devices Inc ( ) และ Xilinx Inc ( ) ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 2%

ได้รับชิปเซ็ต baseband มือถือของมันจาก Qualcomm Inc ( ) และชิป RF โทรศัพท์มือถือจาก Qorvo Inc ( )

ZTE เองอาจต้องดิ้นรนเพื่อหาชิ้นส่วนทดแทนสำหรับชิ้นส่วนทางกายภาพจากซัพพลายเออร์สหรัฐฯและถูกบังคับให้หันไปหาผลิตภัณฑ์ราคาถูกจากไต้หวันและจีนซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์กล่าวว่า Yunxiang Sun นักวิเคราะห์จากจีน

เขาตั้งชื่อชิปที่ผลิตโดย MediaTek Inc ( ), Spreadtrum Communications Inc และ Accelink Technologies Co Ltd ( ) เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้

“ ซัพพลายเออร์รายอื่นสามารถจัดหาสินค้าราคาถูกที่ไม่ทรงพลังเท่ากับผู้ขายในอเมริกา” เขากล่าว

แต่ ZTE อาจเผชิญกับปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับมือถือหากไม่สามารถใช้ซอฟต์แวร์ Android จาก Google Alphabet ( ) ของ Google คำสั่งซื้ออาจกีดกันการใช้งาน Android และ บริษัท กำลังหารือเรื่องนี้แหล่งข่าวคุ้นเคยกับสถานการณ์ดังกล่าว

ผู้เล่นในอุตสาหกรรมบางรายกล่าวว่าพวกเขาหวังว่าจะสามารถชี้ทางให้ ZTE แก้ไขปัญหากับวอชิงตันได้โดยการเจรจา

“ เราหวังว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถเข้ามามีส่วนร่วมอย่างรวดเร็วและมีความละเอียดเพื่อ จำกัด การหยุดชะงักใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้” โฆษกของ Analog Devices Gerald White กล่าว

อะคาเซียซึ่งเป็นเหยื่อรายใหญ่ที่สุดของข่าวเมื่อวันจันทร์กล่าวว่ากำลังระงับธุรกรรมที่ได้รับผลกระทบและประเมินผลกระทบ

NeoPhotonics ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนประกอบที่ให้กับ ZTE ในขณะที่ Xilinx, Qorvo ไม่ตอบสนองทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

รายงานเพิ่มเติมโดย Stephen Nellis; แก้ไขโดย Patrick Graham, Peter Henderson และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航